Nghiên cứu đánh giá tác dụng ức chế sản xuất kháng thể IgE từ Hy Thiêm

Ngày đăng: 03/05/2019 Số lần xem: 1245

Nội dung bài viết [Ẩn]

Hy thiêm được dân gian còn gọi là cỏ đĩ hay chó đẻ hoa vàng. Đây là một loại cây thảo, sống hàng năm, cao chừng 30-90 cm, phân nhiều cành nằm ngang, có lông; lá mọc đối, hình tam giác hay hình quả trám. Ở Việt Nam cây phân bố chủ yếu ở vùng núi và trung du phía bắc. Cây ưa sáng và ưa ẩm thường mọc tương đối tập trung trên đất ẩm ở các bãi sông, ruộng hoang, ruộng đồng ngô và ven đường đi.

Đánh giá tác dụng ức chế sản xuất kháng thể IgE từ Hy Thiêm

Đánh giá tác dụng ức chế sản xuất kháng thể IgE từ Hy Thiêm

Hy thiêm có vị cay đắng, tính mát, có tác dụng khu phong trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống và lợi gân xương. Chính vì vậy mà hy thiêm thường được dùng để điều trị phong thấp, bệnh viêm khớp, tê bại khớp sưng nóng đỏ và đau nhức, đau lưng mỏi gối. Có một số bài thuốc đơn giản từ hy thiêm như sau:

1. Bài thuốc chữa sốt rét cơn lâu ngày, đờm đọng hoặc tức đầy không muốn ăn: Hy thiêm tươi giã nhỏ, chế nước sôi vào, chắt lấy nước cốt, uống một chén (30ml). Uống nhiều thì nôn ra đờm.

2. Bài thuốc chữa mụn nhọt, hậu bối (nhọt sau lưng): Hy thiêm, tỏi sống, cỏ roi ngựa mỗi thứ 5g. Giã nát, hòa trong một chén rượu ấm, vắt lấy nước uống, bã đắp vào mụn nhọt. Ngày dùng 1-2 lần.

Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng khu phong trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống của hy thiêm. Tiêu biểu trong số đó là nghiên cứu tại trường đại học Wonkwang, Iksan, Chonbuk Hàn Quốc và tháng 11 năm 2001 đánh giá tác dụng ức chế sản xuất kháng thể IgE từ hy thiêm. Kết quả cho thấy rằng, hy thiêm có tác dụng chống dị ứng bằng cách ức chế sự sản xuất kháng thể IgE từ tế bào lympho B.  Tác dụng này càng được tăng cường khi hy thiêm được kết hợp với một số thảo dược quý khác như nhũ hương, sói từng, L – carnitine, bạch thược, tiền hormone pregnenolone…

Để tiện cho việc sử dụng, người bệnh không phải tốn thời gian thu lượm, đun sắc, các thành phần trên cũng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và bào chế thành công dưới dạng viên nang tiện dùng. Sự ra đời của thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính hy thiêm là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sử dụng. Trên thực tế, sau một thời gian sử dụng, rất nhiều người bị viêm khớp dạng thấp đã hết sưng khớp, hết đau và hồi phục đau khớp, không thấy tái phát.

Minh Hà


Hoàng Thấp LinhThực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh – Linh nghiệm phương cho viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng mạn tính, ngoài ảnh hưởng lên khớp, bệnh còn tác động đến các cơ quan khác trong cơ thể. Viêm khớp dạng thấp có liên quan tới cơ chế tự miễn, nguyên nhân là do hệ miễn dịch trong cơ thể tấn công vào các khớp và mô của chính cơ thể.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, trong đó, sản phẩm đại diện cho xu hướng này hiện có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Hoàng Thấp Linh.

Sản phẩm Hoàng Thấp Linh đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường vận động phục hồi khớp nhờ sự phối hợp giữa các thành phần các thảo dược như: Nhũ hương, sói rừng, bạch thược, hy thiêm và các axit amin khác như L-carnitine, muối magie, tiền hormon Pregnenolone.

Hoàng Thấp Linh sử dụng cho người bị đang gặp các vấn đề về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, khô khớp, cứng khớp, vân động đi lại khó khăn do khô khớp. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn cho thấy, sản phẩm không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

Từ khi có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Hoàng Thấp Linh đã đem lại tin vui cho nhiều người trong việc hỗ trợ viêm khớp dạng thấp.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người sử dụng

Số GPQC: 01399/ATTP-XNQC

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC)

Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2

Trụ sở: B18+19 Khu B Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội.

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu. ĐT: 024 38461530.